Trà xanh hay còn được gọi là chè xanh, là một loại lá quen thuộc với nhiều người và đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Một thức uống lành mạnh, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, ở mọi lứa tuổi. Cùng An Quốc Thái tìm hiểu về loại lá thần kỳ này nhé!

Nhờ thói quen sinh hoạt khoa học cùng nền ẩm thực phong phú mà tuổi thọ trung bình của người Nhật nhiều năm liền luôn đứng đầu thế giới. Mới đây, cụ bà Kako Tanaka của Nhật đã trở thành người sống thọ nhất thế giới với độ tuổi là 117 tuổi 261 ngày.

Trước tuổi thọ của người Nhật, nhiều người đồn đoán bí quyết của họ đến từ thói quen tập luyện thể dục hay ăn nhiều cá. Tuy nhiên, tất cả đều không đúng bởi nghiên cứu cho thấy người dân nước này phần lớn không thích thể thao.

Rất lười tập thể dục nhưng vẫn sống thọ, WHO tiết lộ bí quyết của người Nhật đến từ một thức uống mà Việt Nam có vừa nhiều vừa rẻ – Ảnh 1.
Theo báo cáo của Daily Express vào ngày 26 vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố một nghiên cứu về bí quyết sống thọ , ngăn ngừa lão hóa của người Nhật Bản, kết quả cho thấy bí quyết của họ đến từ thói quen uống trà xanh mỗi ngày. Theo nghiên cứu y học của trường đại học Showa Nhật Bản, trong 300ml trà xanh có chứa thành phần chống oxy hóa gấp 1,5 chai rượu vang đỏ. Đồng thời, trà xanh có chứa phenol, mà phenol là chất có thể phòng ngừa ung thư.

Ở Nhật, trà xanh không chỉ đơn giản là thức uống mà còn là một trong những đặc điểm văn hóa riêng biệt. Trà đạo ở Nhật được phát triển từ cuối thế kỷ 12, trải qua nhiều quá trình chuyển mình từ cách pha, cách uống rồi xây dựng một nghi thức thưởng trà riêng biệt. Đặc biệt, loại trà mà người Nhật hay sử dụng đó là matcha (bột trà xanh).

Bột trà xanh matcha tốt hơn gì so với nước trà thông thường?
Bột trà xanh matcha từ lâu đã được sử dụng tại Nhật Bản trong các món ăn, đồ uống hàng ngày. Nhiều năm gần đây, matcha dần quen thuộc với người dân Việt Nam, được bày bán khắp nơi với giá thành khá rẻ.

Matcha và trà xanh đều làm từ lá trà, tuy nhiên những loại lá để làm bột matcha sẽ được người Nhật phủ bằng lưới đen để tích lũy nhiều chất diệp lục hơn, mang lại màu xanh đẹp mắt, giảm độ đắng chát và giàu dinh dưỡng hơn. Khác với trà xanh bình thường được sơ chế và xử lý nhiệt. Bột matcha lại được nghiền mịn trong điều kiện nghiêm ngặt để giữ được màu xanh cũng như vitamin, khoáng chất trong trà.

Rất lười tập thể dục nhưng vẫn sống thọ, WHO tiết lộ bí quyết của người Nhật đến từ một thức uống mà Việt Nam có vừa nhiều vừa rẻ – Ảnh 2.
Bột matcha lại được nghiền mịn trong điều kiện nghiêm ngặt để giữ được màu xanh cũng như vitamin, khoáng chất trong trà.

Đặc biệt, người Nhật khi uống matcha sẽ có thể thưởng thức trọn vẹn cả lá trà chứ không chỉ là phần nước trà, vì thế cơ thể cũng hấp thu được nhiều chất có lợi cho sức khỏe hơn.

[:vi]Bài viết liên quan[:en]Related post[:]

  • Trà xanh với sức khỏe

    12/11/2020

    Suckhoedoisong.vn - Uống trà xanh buổi sáng sẽ giúp tỉnh táo, làm việc hiệu quả, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực và phòng chống bệnh.

  • Trà xanh có tác dụng gì? Những điều cấm kị khi dùng.

    12/11/2020

    Trà xanh hay còn được gọi là chè xanh, là một loại lá quen thuộc với nhiều người và đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Một thức uống lành mạnh, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, ở mọi lứa tuổi. Cùng An Quốc Thái tìm hiểu về loại lá thần kỳ này nhé!

Chat zalo
Chat Facebook